CFS – Kho khai thác hàng lẻ LCL

CFS-container-consolidated

CFS (Container Freight Station) là nơi khai thác hàng lẻ. CFS thường nằm gần cảng biển, ICD hoặc sân bay. Nơi các container hàng hóa được vận chuyển đến và đi.

Đó là hệ thống kho bãi giúp các lô hàng LCL của các chủ hàng (DN Xuất khẩu hoặc nhập khẩu) khác nhau. Được gom lại consolidated trước khi được xuất; chia lẻ (deconsolidated/ degrouped) sau khi nhập.

Mối quan hệ – vai trò của CFS giữa đầu nhập và xuất:

Origin CFS: Cơ sở hoạt động ở nước xuất xứ nơi các lô hàng vận chuyển được hợp nhất. Sau đó chuyển động hợp nhất được gửi đến CFS đích. 


Destination CFS – Cơ sở hoạt động tại quốc gia đích nơi các lô hàng FCL. Sau đó các lô hàng riêng lẻ FCL được gửi đến người nhận hàng cuối cùng.

 

CFS-container-unconsolidated

Các dịch vụ được thực hiện tại kho CFS

1. Đóng gói, đóng gói lại, sắp xếp, sắp xếp lại hàng hóa chờ xuất khẩu.

2. Hàng quá cảnh, hàng trung chuyển được đưa vào các địa điểm thu gom hàng lẻ trong cảng. Để thực hiện chia tách; đóng ghép chung container xuất khẩu hoặc đóng ghép chung với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

3. Chia tách các lô hàng nhập khẩu để chờ làm thủ tục nhập khẩu hoặc đóng ghép container với các lô hàng xuất khẩu khác để xuất sang nước thứ ba.

4. Chuyển quyền sở hữu đối với hàng hóa trong thời gian lưu giữ.

Thuận lợi:

1.Trường hợp DN có nhiều lô hàng lẻ, muốn bán cho nhiều KH tại cùng một nước đến. CFS là nơi giúp các doanh nghiệp thu gom hàng lẻ thành một lô lớn đóng đầy container để làm thủ tục xuất khẩu, sẽ tiết kiệm được chi phí.

2. Là nơi nhiều chủ hàng nhập khẩu cùng khai thác chung một vận đơn vận tải hàng nhập khẩu. Sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển, thuận tiện trong việc làm thủ tục nhập khẩu.

Xem thêm: Local charge – Các loại phụ phí xuất nhập khẩu

Khó khăn:

1. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được lưu trữ quá thời hạn theo quy định tại Điều 61 Luật Hải quan. Nếu hàng hóa không được đưa ra khỏi địa điểm thu gom hàng lẻ thì xử lý theo quy định tại Điều 57 Luật Hải quan.

2. Địa điểm thu gom hàng lẻ, hàng hóa lưu giữ tại địa điểm thu gom hàng lẻ. Và các hoạt động; dịch vụ thực hiện phải chịu sự kiểm tra, giám sát hải quan.

3. Hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu đến địa điểm thu gom hàng lẻ nằm ngoài cửa khẩu. Và ngược lại hoặc hàng hóa vận chuyển từ địa điểm thu gom hàng lẻ đến các địa điểm làm thủ tục hải quan khác ngoài cửa khẩu. Hoặc ngược lại phải làm thủ tục hải quan, chịu sự kiểm tra, giám sát hải quan.


Tags:

Kho CFS – Kho khai thác hàng lẻ LCL

Giáo trình xuất nhập khẩu

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu 

Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Đào tạo xuất nhập khẩu

Học xuất nhập khẩu thực tế

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế

học xuất nhập khẩu

học xuất nhập khẩu thực hành hcm

Hướng dẫn cài Ecus

Tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu – Logistics

Đăng ký nhận bộ chứng từ khai báo hải quan điện tử mới nhất
(Bộ chứng từ gồm: Bill of lading, packing list, invoice, C/O, Contract)
We respect your privacy. Your information is safe and will never be shared.
Nhận tài liệu xuất nhập khẩu, đăng ký ngay!
×
×
WordPress Popup Plugin
0933080004